[EXSH]Hell Rising

posted on 23 Nov 2012 23:59 by nh2dpun in EXSH
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
Photobucket
 
-----------------------------------------------------
 

               ผมยืนมองโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่น พร้อมกับถือถ้วยโกโก้ร้อนที่มือข้างหนึ่ง มืออีกข้างถือขนมปัง และในปากก็ยังมีบางส่วนที่กำลังถูกฟันบดขยี้อยู่ ในโทรทัศน์นักข่าวช่วงข่าวต่างประเทศ กำลังรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ที่มีสัตว์ประหลาดรูปร่างน่าเกลียดน่ากลัวออกอาละวาด คาดว่าน่าจะเป็นเอเลี่ยน มีคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ผมควรจะรู้สึกสลด หรือเศร้าเสียใจ หรืออย่างน้อยก็ขนหัวลุกกับภาพสัตว์ประหลาดนั่น แต่ผมกลับไม่รู้สึกอะไร เมื่อยัดข้าวเช้าเข้าปากเรียบร้อยแล้ว ผมก็ออกไปทำงาน

                ที่บริษัท เรื่องราวของเจ้าหัวฟักทองนั่นถูกลืมเลือนไปชั่วขณะหนึ่ง มีปัญหาให้ต้องสะสาง มีเรื่องที่ต้องปรึกษาหารือ จนกระทั่งพักเที่ยงมาถึง ผมกับลูกน้องอีกสองคนก็ลงไปทานอาหารที่โรงอาหารด้วยกัน ถึงผมจะเป็นซีอีโอ แต่ผมไม่เคยคิดที่จะไปนั่งกินร้านหรูที่ไหน การอยู่คุยพูดคุยกับลูกน้องเป็นสิ่งที่ผมชอบทำ มันทำให้ผมเป็นหัวหน้าที่ดูใจดี น่าเคารพในสายตาพวกเขา แล้วเมื่อมีปัญหา พวกเขาก็จะเข้ามาปรึกษากับผมได้โดยไม่มีความขัดเขินหรือขลาดกลัว ระหว่างที่กำลังรับประทานอาหารกลางวันกันอยู่นั้น สองลูกน้องของผมก็พูดคุยกันถึงเหตุการณ์สัตว์ประหลาดบุกในนิวยอร์คซิตี้อย่างออกรส ต่างก็ออกความเห็นกันไปต่างๆ นานา คนหนึ่งเชื่อว่าเป็นเอเลี่ยนมาบุกโลกจริง อีกคนเชื่อว่าเป็นการวิจัยอะไรบางอย่างของสหรัฐ แล้วตัวทดลองก็หลุดออกมาได้ แต่ทางสหรัฐปิดข่าวไว้ จะอย่างไรก็ตาม ผมก็นิ่งฟังอย่างสนุกอยู่ในใจ ช่างเป็นลูกน้องที่มีความคิดสร้างสรรค์จริงๆ

                “แล้วคุณเชนคิดว่าไงหรือครับ” ลูกน้องหนึ่งผู้มีความเชื่อเรื่องยูเอฟโอ และเอเลี่ยน หันมาถามผม ส่วนลูกน้องสองผู้เชื่อมั่นว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของสหรัฐก็มองผมอย่างคาดหวัง ผมยิ้ม จิบน้ำนิดหนึ่ง

                “ข้อมูลยังน้อยไปที่จะตัดสินนะ ถ้าเดามั่วเดาสุ่มก็ไม่ทำให้กระจ่างขึ้นอีก เพราะงั้นก็รอดูข้อมูลต่อไปอีกหน่อยแล้วกัน” เขาถามว่าผมคิดยังไง ผมก็ตอบไปตามที่คิด ทั้งสองทำหน้าผิดหวัง หืม...คาดหวังอะไรจากผมหรือ? ทฤษฎีสุดพิสดาร หรือว่าคำตอบเชิงวิชาการที่จะทำให้หลับกันล่ะ

                “แต่ก็ไม่ผิดที่จะลองเดาเล่นๆ ดูนี่ครับ” ลูกน้องหนึ่งยิ้ม “แค่สนุกๆ เอง”

                “งั้นมันก็อาจเป็นการกลายพันธุ์ก็ได้ล่ะมั้งครับ” ผมตอบเล่นๆ ทั้งสองคนหัวเราะเล็กน้อย แล้วจากนั้นเราก็คุยเรื่องนี้กันอย่างสนุกสนาน เดาไปทั่ว มั่วไปเรื่อย จนกระทั่งหมดเวลาพักเที่ยง

                “เคยคิดบ้างไหม ว่าถ้าเอเลี่ยนมีจริง ทำไมถึงชอบไปบุกที่อเมริกานัก” ผมถามขึ้นลอยๆ เล่นๆ อีกสองคนนิ่งไป แล้วพูดกันอย่างสนุก

                “ญี่ปุ่นก็มีก๊อตซิลล่าบุกนะครับ” ลูกน้องหนึ่งเอ่ยยิ้มๆ

                “เพราะเมกาต้องเป็นพระเอกไงครับ” ลูกน้องสองตอบ

                หลังจากนั้นพวกเราก็แยกย้ายกันไปทำงาน จนกระทั่งเวลาเลิกงานมาถึง พวกเราก็แยกย้ายกันกลับวิมานบนดินของพวกเรา

                ข่าวยามเย็นก็มีการรายงานถึงเจ้า หัวฟักทอง นี่อยู่ ดูเหมือนจะได้ข้อมูลเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อยแล้ว มันมีดีเอ็นเอเป็นมนุษย์ ค่อนข้างน่าแปลกใจ...หรือที่ว่ามันกลายพันธุ์จะเป็นจริง ไม่สิ ข้อมูลยังน้อยเกินไปที่จะตัดสิน ยังไงก็ตาม ผมรู้สึกโล่งใจที่ประเทศนี้ไม่เคยมีเอเลี่ยนมาบุกเลย นอกจาก อืม...หนอนสีฟ้าใสที่เคยเป็นข่าวเมื่อนานมาแล้ว... ซึ่งมันก็ไม่ใช่เอเลี่ยนด้วย เอาเถอะ ผมนั่งเอกเขนกดูรายการทีวีอะไรต่ออีกสักพัก จนเวลาล่วงมาดึกมากแล้ว และผมควรจะนอนเสียที

                ทั้งๆ ที่อีกซีกโลกหนึ่งกำลังเจอกับภัยพิบัติที่ไม่ทราบที่มา จนคนทั่วไปไม่เป็นอันหลับอันนอน ที่อีกซีกโลกนี้ก็รู้สึกว่า เรื่องมันช่างหากไกลจากตัวเราเหลือเกิน

                ....อืม...จะว่าไป เจ้าเอเลี่ยนนั่นมันทนกรดรึเปล่านะ? อยากได้มาเล่นสักตัวจัง....

 

                เคยคิดอยู่หรอกว่าอยากเจอ...อยากได้มาเล่นสักตัว แต่ไม่คิดว่า... จะเจอทีเดียวสามตัวรวดแบบนี้ แถมไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ ให้ขอความช่วยเหลือได้อีก ผมนอนจมกองเลือดอยู่บนถนนสักเส้นในนิวยอร์คซิตี้ยามค่ำคืน ถนนที่เงียบสงบไม่มีรถรา อีกทั้งตึกรามบ้านช่องรอบข้างยังเงียบสงบอีก มีพัมกิ้นเฮด หรือน้องหัวฟักทองที่น่าสนใจสามตัว กำลังย่างสามขุมเข้ามาหา ผมมาอยู่ในสภาพนี้ได้ไงน่ะเหรอ...

               ย้อนไปประมาณสามวันที่แล้วมีเหตุทำให้ผมต้องมาที่นี่ เกี่ยวกับการขยายสาขาของธุรกิจนั่นแหละ หลังจากต่อสู้กับงานมาสามวัน วันนี้ก็เป็นวันที่ผมมีโอกาสได้พักผ่อน ผมออกมาเดินเล่นยามดึก โดยไม่รู้ตัว ก็มาอยู่ในสถานที่อันตรายเพราะเปลี่ยวและเงียบ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนที่ผมจะทันได้เดินออกจากย่านนี้ไปย่านอื่น ผมก็ถูกอะไรสักอย่างตบที่ลำตัวอย่างแรงจนกระเด็น กลิ้งสองสามตลบมานอนคว่ำหน้าเลือดนองอยู่นี่ แผลที่ท้องชาดิกจนไม่รู้สึก งั้นก็ลองเสี่ยงกันสักตั้ง ผมยันตัวลุกขึ้น หัวฟักทองสามตัวชะงักเล็กน้อย ผมรู้ พวกมันแปลกใจ เพราะพวกมันคิดว่าผมคงลุกไม่ไหวแล้ว ผมก้มมองแอ่งเลือดบนพื้นถนน มองวงเลือดที่เปื้อนเสื้อเป็นดวงใหญ่ แล้วมองปืกพกที่ห้อยเอว

               ในรายงานข่าวมันตายเพราะกระสุนปืนได้

               ทันใด!ทั้งสามตัวก็กระโจนเข้ามา ผมเล็งช่องกลิ้งตัวหลบออกไป แต่ไม่วายโดนข่วนขาเป็นแผลลึกยาวอีก เสียเลือดมากเกินไปมันไม่ดี ผมชักปืนพกออกมา แล้วกระหน่ำกระสุนใส่ นึกถึงเกมยิงซอมบี้ที่เคยเล่น เจ้าพวกนี้ก็แค่ลูกกระจ๊อกในเกมเท่านั้นแหละ สองตัวเสียหลักล้ม อีกตัวอึดกว่าแม้จะโดนเจาะก็กระโดดคร่อมผมได้ มันเงื้อกรงเล็บขึ้น ผมรีบรัวกระสุนใส่แขนข้างนั้นของมันจนแขนสะบัด สลัดตัวออกจากสองเท้าของมัน กลิ้งตัวออกมา แต่อีกสองตัวก็ใช่ว่าจะหมดฤทธิ์ ผมเปลี่ยนแมกกาซีนอย่างรวดเร็ว ยิงสกัดขา? ไม่ อัดหัวมันแม่งเลย!

               แต่การต่อสู้ไม่ใช่สิ่งที่ผมถนัด

               เพราะงั้นหลังจากยิงแล้วก็เผ่น สายตามองหาสถานที่หลบภัยสักระยะ จะวิ่งไปจนถึงจุดที่มีคนเยอะๆ ดีไหม ให้มันหาเหยื่อคนอื่น แต่...เลือดโกรกแบบนี้ คงไปไม่ถึงไหนแน่ เสียงฝีเท้าสามคู่ กระชั้นชิดเข้ามา รู้สึกหัวเบาโหวงและโลกหมุน เวลาเหลือน้อยลงทุกที

               นี่เรากำลังจะตายเหรอ? จู่ๆ คำนี้ก็ผุดขึ้นมาในหัว รู้สึกว่าดวงตาเบิกกว้าง เราจะตาย? ไม่ ไม่ใช่ที่นี่ ไม่ใช่ตอนนี้ ยังไม่อยากตาย ฉันยังไม่อยากตาย ยังไม่อยากตายนะเว้ย จะมาตายงี้ได้ไง ฉันต้องรอดสิ! สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของผมกรีดเสียงจนปวดหัว อย่ามาโง่หน่อยเลย มันร้อง แกน่ะ ยังไม่อยากตายทั้งยังงี้ใช่ไหมล่ะ อย่าลืมสิ ว่าเราต้องรอดน่ะ!

               วืด! ผมก้มหลบกรงเล็บที่หมายหัวได้ทันแบบเฉียดฉิว แน่นอนว่ายิงปืนกลับหลังไม่ได้เลยต้องบิดตัวไปยิงใส่ ถึงตอนนี้จึงได้สังเกต พวกมันเองก็มีแผลเหมือนกัน และท่าทางไม่มั่นคงเหมือนทีแรก แต่สามตัว ถือว่าหนักเกินไป ถ้าอย่างนั้น...

               มาตายด้วยกันเถอะ!

 

               “มีคนเจ็บ ทางนี้เร็วเข้า...”

               “เฮ้ย...แผลเต็มตัวเลย ตายรึยัง? เลือดงี้โชกไปทั้งตัวเลยว่ะ”

               “ซัดกันอีท่าไหนเนี่ย...”

               “มีตัวหนึ่งยังไม่ตายล่ะ เอ้า...ตายแล้ว เพิ่งหยุดหายใจตะกี้เอง...”

                มึน...เกิดอะไรขึ้น หนาวจัง อะไรน่ะ...นรก...สวรรค์...ยังไม่เช้าอีกเหรอ เราโดนอะไรเนี่ย อ้อ...โดนเอเลี่ยนรุม หืม! ผมเบิกตาพร้อมกับเด้งตัวลุกขึ้นนั่ง ผู้คนรอบข้างผงะด้วยความตกใจ ผมหันไปมองรอบๆ สามตัวเชียวนะ อยู่ไหนกันล่ะ แต่คนเยอะเกินไป มองไม่เห็นเลย แล้วมามุงอะไรที่เราเนี่ย ผมลุกพรวดขึ้นยืน ทันเห็นศพสองศพของเอเลี่ยนที่น่ารักอยู่ไม่ไกล แต่ยังไม่เห็นอีกศพ ไม่ทันจะหันมองหาก็หน้าคว่ำจนคนรอบข้างมาช่วยกันรับ แว่วๆ ว่าใครสักคนบอกว่าผมเสียเลือดมาก ที่แปลกคือ ผมไม่น่ายืนได้ด้วยซ้ำ เออนั่นสิ...ช่างเหอะ

               แค่ผมรอดชีวิตก็เพียงพอแล้ว ว่าแต่รสเฝื่อนๆ ที่ลิ้นนี่อะไรกัน กลิ่นเหียนๆ ชวนอ้วกนี่ด้วย หวังว่า...ผมคงไม่ได้กัดมันด้วยตอนที่สู้เอาตัวรอดอยู่ใช่ไหม!? ถ้างั้นทีนี้...จะเอาพวกหัวฟักทองน่ารักกลับบ้านยังไงล่ะนี่...

---------------------------------------------

ถ้างงกันก็ขออภัย จริงๆ สั้นกว่านี้เยอะ แต่มาตัดสินใจเพิ่มเอาตอนก่อนส่งTwT ทำให้เลทไปเลย ลังเลจริงๆ เรา 

ภาพประกอบ...วาดไว้ แต่ไม่เอาลง เพราะลำพังแค่จะอัพเอนทรี่ให้รอดในภาวะเน็ตกากก็ยากเย็นอยู่แล้ว!!!

edit @ 13 Jul 2013 00:16:05 by nh2dpun

Comment

Comment:

Tweet

คุณเชนนนน อย่าเพิ่งตายย เรายังต้องการให้คุณสะบัดบ๊อบต่อไปอยุ่ //วิ่งมาทำแผลให้
แอบอยากเห็นภาพประกอบ ง่าาา.....
cry

#9 By BlackRocket on 2012-12-08 17:18

ชอบหนอนสีฟ้าล่ะค่ะ 5555 แอบจิกกัดเล็กๆได้อย่างน่ารักมาก
กัดเจ้าหัวฟักทองไป... ส่วนที่ดูนุ่มนิ่มพอจะกัดได้ก็... หัว? ไม่อยากจะจินตนาการถึงรสชาติเลย...
ถึงเชนจะดูไม่แยแสโลก แต่ว่าก็มีสัญชาตญาณแห่งชีวิตเต็มเปี่ยมเลยนี่นา ><
[Checked]

#7 By EXTEEN SUPERHEROES on 2012-12-06 20:29

โชคดีนะคะที่รอดมาได้ 
ถึงจะเจ็บหนักแต่ก็ปราบหัวฟักทองได้ตั้งสามตัว
หรือว่ามีใครมาช่วยรึเปล่าน้า = =
รักษาตัวด้วยนะเชน อย่าหักโหมเน้อ

#6 By ยู่ยี่. on 2012-11-27 01:11

คุณเชนดูมีมาดนักธุรกิจเต็มตัว cry ดูจะเ
โดนเจ้าหัวฟักทองฟัดซะขนาดนั้น ขอให้หายไวๆนะคะ orz อย่างน้อยก็เก็บมันไปได้ตั้งสองตัวนะ!

#5 By Wolf.G on 2012-11-24 19:04

เหมือนจะเห็นแผ่นเจลลดไข้ ฮาา
เชนน่ารัก อย่าตายนะ
เฮียก้องจะมาช่วยมั้ย(?)

#4 By +tUai+ on 2012-11-24 15:38

เชนไม่ตายหรอก เรารู้ เพราะมันถึก=_=
ดีนะสูเขียนเพิ่ม แบบเดิมมันสั้นจริงๆนั่นแหละ(ยังมีหน้าไปบอกว่าของคนอื่นสั้น..)

#3 By กรูมันเทพ on 2012-11-24 09:21

"หนอนสีฟ้าใส" ฮาาาา
อุก... กัดฟักทองเข้าไปด้วยเหรอคะ คงจะไม่กลายพันธุ์ทีหลังนะคะ ;o;)

#2 By Sirizx on 2012-11-24 04:20

คุณเชนนนนนนนนนน อย่าตายนะะะะะะ ;[]; #ยังไม่ตายเว้ย
...เผลองับเจ้าพัมพ์เฮดด้วยสินะคับ ไม่อยากนึกถึงรสชาดเลยอ่ะ คุณเชน

#1 By RACK666 on 2012-11-24 01:13