เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ............

แทนทาแด๊นนนนนน

----------------------------------------------

แบบฟอร์ม

เอ็กโซซิสท์

1. ชื่อสนธยา 
 

2. อายุ27

 

3. น้ำหนัก/ส่วนสูง: สูง170 หนัก60

 

4. เชื้อชาติ:ไทย
 

5. วันเกิด:2 มีนาคม
 

6. ลักษณะภายนอก:

 

 

7. การแต่งกาย :
 

-เอ็กโซซิสท์

-ชุดลำลอง 

 

8. นิสัย: -ค่อนข้างขี้อาย ไม่ค่อยชอบอยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ สักเท่าไหร่

- กับคนไม่รู้จักจะเงียบ ไม่ค่อยพูด แต่กับคนสนิทจะพูดด้วยเยอะ

- ร่าเริงแต่เงียบ ใส่ใจคนรอบข้างแต่ไม่ค่อยใส่ใจในตัวเอง

- เอาจริงเอาจัง ทุ่มเทสุดๆ ชอบวางแผน รอบคอบ ต้องทำทุกอย่างตามแผน

- ถ้าตัวเองทำอะไรผิดพลาดแม้เพียงนิดจะเศร้าสุดๆ และโทษตัวเอง

- โมโหง่าย น้อยใจเก่ง ขี้งอนนิดๆ อารมณ์อาจแปรปรวนไปบ้าง

- พยายามใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แต่บางครั้งก็หลุดอารมณ์ออกไปเยอะเหมือนกัน

- บางครั้งก็เผลอตัดสินคนอื่นจากการแค่มอง หรือแค่ฟัง

 

9. ประวัติ:   ช่วงรัตนโกสินทร์ตอนปลาย(ประมาณร.5) เป็นแค่ลูกสาวชาวบ้านธรรมดา พ่อกับแม่ทำหาบเร่ขนมขายทั้งคู่ ทำให้เธอมีความสามารถในการทำขนมตั้งแต่เด็ก ในตอนนั้นสนธยาเป็นแค่เด็กหญิงซนๆ คนหนึ่ง บางครั้งเธอก็ออกไปช่วยแม่ขายขนม บางครั้งก็ไปกับพ่อ ทั้งพ่อและแม่ของสนธยานับถือพุทธ เธอเองก็เช่นกัน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

วันหนึ่งเด็กหญิงวัยแปดขวบไปวิ่งเล่นแถวๆ โบสถ์ของศาสนาคริสต์ ปีนต้นไม้เล่นกับเพื่อนๆ แล้วพลัดตกลงมาศีรษะแตก บาทหลวงกับแม่ชีที่นั่นเป็นคนพยาบาลบาดแผลให้ เมื่อฟื้นขึ้นมายังไม่มีอะไรผิดปกติ จนกระทั่งแผลหายสนิทก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เวลาผ่านไปได้สองปีที่อินโนเซนส์ซึ่งสถิตอยู่ในกายเธอไม่ได้สำแดงฤทธิ์เลย ทว่าในเย็นวันหนึ่ง ขณะที่เธอช่วยหาบของกลับบ้านกับผู้เป็นแม่ ก็มีอคุมะเข้ามาโจมตี สนธยาปวดศีรษะมากแล้วจู่ๆ พละกำลังกับความไวของเธอก็เพิ่มขึ้น สัญชาตญาณหรืออะไรบางอย่างสั่งให้เธอสู้กับอคุมะจนเอาตัวรอดมาได้ แม่ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากและหวาดกลัว แม่ปรึกษากับพ่อแล้วตกลงว่าจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ ทั้งพยายามที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นปกติ แต่สนธยาก็รู้ได้ว่าพ่อกับแม่กลัวเธอ อีกทั้งหลังจากวันนั้น ก็ปรากฏรอยบนหน้าผากของเธอ เป็นรูปไม้กางเขน เธอนำเรื่องนี้ไปปรึกษาบาทหลวงในโบสถ์ที่ใกล้ที่สุด บาทหลวงบอกว่าเป็นปาฏิหาริย์ของพระเจ้าแล้วแนะนำให้เธอเปลี่ยนศาสนา เธอจึงหันมานับถือพระเจ้านับแต่บัดนั้นด้วยความเลื่อมใส เพราะคิดว่าที่หนีปีศาจมาได้ก็เพราะพระเจ้าทรงช่วยไว้

หลังจากนั้นเธอก็พยายามใช้ปาฏิหาริย์ของพระเจ้าอีก แต่ไม่สามารถใช้เพิ่มพละกำลังได้อย่างตอนแรก ทว่ามันกลับช่วยทำให้คนรอบข้างที่บาดเจ็บหรือมีบาดแผลอาการดีขึ้น เช่นพ่อกับแม่ที่มักจะปวดเมื่อยก็หายปวดเมื่อยไป เมื่อเธอพยายามเรียกใช้ปาฏิหาริย์ของพระเจ้า หลังจากนั้นสนธยาก็ฝึกจนใช้ได้ในระดับหนึ่ง แล้วมีคนจากศาสนจักรมาติดต่อให้ไปทำงานด้วย        
 

10.
อินโนเซนต์

10.1 ชื่อ: ความเมตตาแห่งพระเจ้าthe mercy of god


 10.2 
ประเภท: สิงสถิต
 

10.3 ลักษณะ:  เวลาปกติจะอยู่ในรูปไม้กางเขนที่หน้าผากของผู้ใช้ คล้ายกับแผลเป็น เวลาสำแดงฤทธิ์ไม้กางเขนที่หน้าผากจะเรืองแสงสีฟ้า และมีไม้กางเขนประทับอยู่ที่นิ้วมือทั้งสิบ


 

10.4 ความสามารถ/พลัง:

 มีความสามารถในการฟื้นฟูรักษาร่างกายที่บาดเจ็บ และเพิ่มสมรรถภาพทางกายภาพให้เหนือกว่าปกติ ลดสมรรถภาพทางกายของศัตรูหรือก็คืออคุมะ ทำให้ศัตรูต่อสู้ได้ไม่เต็มที่ เปิดโอกาสให้เอ็กโซซิทส์ผู้อื่นเผด็จศึกได้โดยง่าย

 

จุดเด่น

-      สามารถฟื้นฟูและรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆ ได้ กับทั้งตนเองและผู้อื่น ขึ้นอยู่กับพลังกายของตนเองและบาดแผลของผู้บาดเจ็บด้วย หากตอนนั้นเหนื่อยมาก ก็สามารถใช้พลังได้น้อย หากบาดแผลใหญ่มาก็จะเสียพลังในการรักษาฟื้นฟูไปมาก

 

-      สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางกายให้เหนือมนุษย์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อใช้ในการโจมตีหรือหลบหนี กับทั้งตนเองและผู้อื่น (เช่นเพิ่มพลังกล้ามเนื้อขาเพื่อให้วิ่งเร็วเป็นต้น)

 

-      หากเพิ่มขีดจำกัดทางร่างกายให้กับทั้งตนเองและผู้อื่นในทุกๆ ส่วน จะสามารถใช้พลังได้ราว 5 นาที เมื่อหมดเวลาแล้วพลังจะหายไปโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าผู้ใช้จะยังมีกำลังกายหลงเหลืออยู่หรือไม่ ต้องรออีก30 นาทีจึงจะใช้ได้ใหม่อีกหน (จะทำได้นานขึ้น พักน้อยลง ขึ้นอยู่กับการฝึกฝน)

 

 

-      หากเพิ่มขีดจำกัดทางร่างกายเฉพาะส่วน เช่นเพิ่มเฉพาะที่ขา หรือที่แขน จะใช้พลังได้ราว 10 นาที เมื่อหมดเวลาพลังจะหายไปโดยอัตโนมัติ ต้องรออีก 20 นาที จึงจะใช้ใหม่ได้อีกหน (จะทำได้นานขึ้น พักน้อยลง ขึ้นอยู่กับการฝึกฝน)

 

 

 

-      สามารถลดสมรรถภาพทางกายของอคุมะได้ในทุกๆ กรณี แต่เสี่ยงตรงที่ต้องเข้าประชิดอคุมะและสัมผัสกับอคุมะถึงจะใช้พลังได้ (เนื่องจากอคุมะเป็นเครื่องจักร พลังที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจึงแปรผันให้ใช้ได้แค่การลดสมรรถภาพอคุมะเท่านั้น หากจะโจมตีให้ถึงตาย ควรเพิ่มสมรรถภาพที่ร่างกายตนเองแล้วโจมตี)

 

-      ในอคุมะระดับหนึ่งสามารถลดให้ถึงตายได้

 

-      ในอคุมะระดับสอง ถ้ามีเวลาแตะตัวนานๆ จะสามารถลดจนอคุมะขยับไม่ได้เลยเหมือนเหนื่อยจัด แต่ถ้ามีเวลาแตะได้น้อยก็ลดพลังได้น้อย ขึ้นอยู่กับเวลาของการแตะ อคุมะระดับสามหืดขึ้นคอ ระดับสี่... อคุมะระดับสี่เก่งเกินไป คาดว่าสนธยาจะตายก่อนทันได้ใช้ปลายเล็บสัมผัสด้วยซ้ำ

 

-      รักษาคนทั่วไปได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่เอ็กโซซิทส์เท่านั้น แต่ระดับการรักษาก็อยู่ที่อาการบาดเจ็บจากการต่อสู้ หรือทำงาน ฯลฯ ไม่สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้(พลังของอินโนเซนส์สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ รักษาได้กระทั่งมะเร็ง แต่สนธยาไม่สามารถใช้พลังส่วนนี้ได้เพราะ ยากเกินไป)

 

 

จุดด้อย

 

-      ผู้ใช้หากใช้เพิ่มสมรรถภาพให้ตัวเองแล้วจะไม่มีพลังเหลือเพิ่มสมรรถภาพหรือรักษาผู้อื่นได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์พลังที่ใช้ หากยังหลงเหลือพลังอยู่ก็ยังสามารถช่วยรักษาหรือเพิ่มสมรรถภาพให้ผู้อื่นได้

 

-      หากใช้เพื่อรักษาผู้อื่นหรือเพิ่มสมรรถภาพให้ผู้อื่นแล้ว พละกำลังจะหมดไปทำให้เพิ่มให้กับตัวเองไม่ได้ (ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและแบ่งใช้พลังด้วย)

 

-      ไม่สามารถคืนชีพให้ผู้เสียชีวิตได้

 

-      สำหรับการรักษาบุคคลที่ใกล้ตาย จะเสียพลังไปมากเหมือนกับใช้ชีวิตแทนชีวิต ดังนั้นจึงรักษาบุคคลใกล้ตายได้เพียงแค่คนเดียวต่อครั้งเท่านั้น (ในอนาคตหากมีการพัฒนาอาจรักษาได้มากกว่านี้)

 

-      แม้จะลดสมรรถภาพของอคุมะได้แต่ก็ไม่ทำให้อคุมะตาย หรือก็คือไม่สามารถทำให้ระบบภายในของอคุมะหยุดทำงานได้นั่นเอง แค่ทำให้ระบบอ่อนแอลงเท่านั้น(ในระดับหนึ่งสามารถลดจนถึงตายได้)

 

-      การฟื้นฟูให้กับผู้อื่นจะใช้พลังงานสิ้นเปลืองกว่าฟื้นฟูให้ตัวเอง(กรณีของตัวเองเหมือนอินโนเซนส์จะทำให้เพราะถือเป็นร่างสถิต ทำให้ไม่ค่อยเสียพลังงานมากนัก) การเสียพลังจะแปรผันกับความเสียหายทางร่างกาย ยิ่งบาดเจ็บมากจะยิ่งเสียพลังในการฟื้นฟูรักษามาก

 

 

หมายเหตุ* ในระดับที่พลังจะจะพัฒนาขึ้น มีความเป็นไปได้ว่าจะพัฒนาหลายๆ ทาง ทั้งส่งเสริมด้านร่างกายของผู้ใช้และช่วยเหลือเอกโซซิทส์คนอื่น หรือเป็นสายโจมตีอคุมะไปเลย หรือสามารถรักษาได้กระทั่งโรคภัยไข้เจ็บ จะสามารถทำได้ทั้งหมด หรือทำได้แค่บางสาย ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและควบคุมพลัง ส่วนการคืนชีพผู้เสียชีวิตนั้น เป็นระดับสูงสุดที่ทำได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น เพราะถือว่าชีวิตแทนชีวิต ว่าง่ายๆ คือ ยอมตายเพื่อให้คนที่ตนรักษารอดนั่นเอง

 
 

edit @ 7 May 2013 11:15:38 by nh2dpun

Comment

Comment:

Tweet

เค้าชอบความเก๋ของแม่สนธยาจัง 

สกิลสายการแพทย์แผนเอ็กซ์โซซิสต์สินะนี่
เล่นกับกระบวนการทางร่างกายล้วนๆ (=u=)b 

ไว้พบกันน้า
ยินดีที่ได้รู้จักด้วยจ้ะ

#6 By Pupu Meteor on 2013-05-25 17:22

ผมนั้นคงจะต้านลม? ชุดแลดูเกือบไซไฟ ฮา

#5 By กรูมันเทพ on 2013-04-25 15:57

ไม่หรอกครับ รู้สึกสมเป็นท่านดี 5555

#4 By Dark Grimreaper on 2013-04-22 15:57

@darkgrimreaper ทำไมต้องช็อคอ่ะครับ=[]= มันทำไมหรืออออออ

#3 By FIEPun on 2013-04-22 12:22

สาวไทย //ช็อคไปห้าวิ

#2 By Dark Grimreaper on 2013-04-21 22:54

ยินดีต้อนรับ[สนธยา]สู่ศาสนจักรแห่งความมืดค่ะ

#1 By BLACK ORDER on 2013-04-21 19:05