[JPROJECT] 1ST EVENT [Ranger]

posted on 17 Dec 2013 00:13 by nh2dpun
Jaeger Project
 
ขออภัยที่ล่าช้าเป็นอย่างมาก จะโดนตัดคะแนนหรือไม่ได้คะแนนเลยก็ไม่แคร์
ขอแค่ให้ได้ส่ง
ทั้งๆ ที่ตอนแรกร่างเป็นคอมิคไว้แท้ๆ!
แต่ด้วยความไม่สะดวกทำให้ต้องเปลี่ยนเป็นสายฟิคอย่างจำใจ...
 
--------------------------------

                ห้องฝึกซ้อมวันนี้มีบรรยากาศที่แตกต่างจากปกติ เพราะการมาเยี่ยมเยือนของผู้การมิเคลแฮม และคุณมิลเลอร์ทำให้เกิดบรรยากาศของความเป็นทางการ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกอะไรมากนัก

               

                “อายูมุ จินต์ เรนเจอร์ประจำฐานโตเกียวครับ” ผมแนะนำตัวตามหลังน้องชาย มาซารุ จินต์

               

                 เราสองพี่น้องมีความเห็นที่ตรงกันอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการซ้อมการต่อสู้ นั่นคือ มันไม่เคยเป็นการซ้อมเลย แต่มันคือการต่อสู้มาโดยตลอด แน่นอนว่ามีบ้างที่เรา ซ้อม กันจริงๆ คือการใส่นวมแล้วช่วยกันฝึก แต่ทุกครั้งที่สลัดนวมออกแล้วก้าวเข้าสู่เวทีสำหรับการต่อสู้ พวกเราตกลงกันโดยไม่ต้องพูดว่า นี่คือการ ต่อสู้

               

                 การฝึกซ้อม ต่อสู้ วันนี้เราเลือกการต่อสู้มือเปล่า ทุกครั้งจะมีการนับห้าแต้ม แต่ผมไม่ค่อยสนการเก็บแต้มเท่าไหร่ เวลาสู้กับไคจูจริงๆ มันเคยนับแต้มรึเปล่าล่ะ? เอาล่ะ ตอนนี้ ผมและมาซารุตั้งการ์ดเตรียมพร้อมกันแล้ว

               

                 เราเดินวนลองเชิงกัน โดยปกติผมจะเป็นฝ่ายเปิดก่อน แต่ช่วงหลังๆ มานี้ ผมใจเย็นพอที่จะเป็นฝ่ายแหย่มาซารุเองบ้างแล้ว แน่นอนว่าอีกฝ่ายไม่ใช่พวกตกหลุมง่ายๆ ที่จะมาหงุดหงิดกับแค่การเอาแต่เดินวนไปมา ทุกการเคลื่อนไหวมีค่าไม่สูญเปล่า แม้ผมไม่เป็นฝ่ายเปิด......

               

                มาซารุพุ่งเข้ามาพร้อมหมัดตรงของเขา

               

                .......น้องชายผมก็เปิดให้อยู่แล้ว และการจ้องตากันก่อนหน้านี้ ก็ทำให้ผมหลบการโจมตีเหล่านั้นทัน ทุกๆ ครั้ง เราจะงัดกลเม็ดและเทคนิคมากระแทกหน้ากัน ในวันนี้มาซารุใช้วิธีโจมตีตอดเรื่อยๆ ไม่เอาจริง ไม่ถึงตาย กับผม เป็นการประกาศอย่างโจ่งแจ้งว่าต้องการจะกวนโมโหผมให้ได้ ซึ่งนั่นน่ะคือจุดอ่อนผมเลย พอโมโหแล้วการโจมตีจะเป็นเส้นตรงทำให้อ่านได้ง่าย ผมเกือบขึ้นก็หลายครั้งอยู่ แต่พอนึกภาพว่าเคยโดนสวนแบบไหนมาบ้างตอนโมโหก็ต้องนับหนึ่งถึงสิบในใจ แล้วระงับตัวเองไม่ให้เต้นไปตามเกมของน้องชาย

               

                “เหงื่อยังไม่ออกเล้ย” ผมลองแหย่ออกไปบ้าง แล้วเจ้านั่นก็ตอบกลับมาแค่.... “หึ” พร้อมยิ้มมุมปากแลดูกวนโทสะเป็นที่สุด แต่ก็ไม่พูดอะไรออกมา ใจเย็นๆ ไว้อายุ....นายจำไม่ได้หรือ ว่าตอนที่นายพุ่งเข้าไปนายโดนสวนด้วยอะไรจนเกือบสลบน่ะหืม.... ในเมื่อคุณน้องไม่พูด ผมก็ไม่เต้น

               

                 เวลาผ่านไปได้แค่ไหนแล้วนะ? ไม่รู้หรอก แต่ผมคิดว่ามาซารุอาจจะเหนื่อย เพราะใช้แต่เทคนิคตอดเหมือนเดิม ขณะที่กำลังจะหาวอยู่นั้น สายตาผมก็เห็นว่าขาของไอ้น้องชายมันพุ่งมาอย่างเร็ว หลบไม่ทัน! งั้นอ้าแขนรับแล้วล็อคซะเลย จากนั้นก็ผลักมันให้ล้ม เอาล่ะ หนึ่งแต้ม!!! ไชโยโห่ฮิ้วกันหน่อย

               

                 มาซารุรีบม้วนตัวลุกขึ้นยืนตั้งการ์ดอีกครั้ง โอเค ตอนนี้ผมเริ่มเลือดลมสูบฉีดแล้ว เลยเข้าไปโจมตีเตะต่ำมั่ง แต่ไอ้น้องชายการ์ดรับทันแถมสวนอัปเปอร์คัตมาด้วย ผมรีบแหงนหน้าหลบและมันก็เฉียด.....ปลายคางไป ความทรงจำว่าเคยวูบเพราะหมัดนี้แวบเข้ามาเลย อันตรายๆ....ผมรีบถอยออกมา

               

                 แต่ไอ้น้องบ้านี่ดันวกเข้าข้างหลังแล้วเนี่ยสิ ไม่ทันได้สวนอะไรก็โดนรวบเอว โลกทั้งโลกหมุนคว้าง แล้วก็.....ผลัก!

               

                 เยอรมันซูเพล็กซ์........... โลกทั้งใบมืดลงไปในพริบตา แต่โชคดีหน่อยที่มันยั้งๆ แรงไว้เพราะนี่คือการต่อสู้ที่ไม่ได้ตัดสินเอาชีวิต ผมรวบรวมกำลังขึ้นมาอีกครั้ง ตอนนี้เวลาเหลือน้อยแล้ว แต่รีบไปก็อาจจะพลาดท่า ไม่สิ ต้องรีบแล้วล่ะ ผมแย็บหมัดตรงเข้าไป ไอ้น้องชายหลบได้แถมสวนกลับด้วยเข่า ผมงอตัวลดแรงกระแทกแต่ก็ยังจุก ก่อนจะรีบสไลด์ถอยออกไป  ไอ้น้องชายพุ่งเข้าโจมตีต่อด้วยเตะต่ำ ให้เวลากันหน่อยสิว้อย! ผมรับด้วยการหมุนตัวหลบแล้วศอกใส่ เจ้ากรรมดันรับได้ ทำให้ไอ้น้องชายแค่เสียศูนย์เท่านั้น แต่ระยะใกล้แบบนี้มันอันตราย ผมเลยถีบมันออกไปก่อน

               

                  ปกติแล้วต้องรอจังหวะลองเชิงกันอีกใช่ไหม แต่โลกเริ่มหมุนแล้ว ผมไม่รอช้า พุ่งเข้ากระโดดศอกใส่ ไม่กะให้โดนจังๆ หรอก แต่ก็อย่างว่า...นี่ไม่ใช่การซ้อมแต่คือการต่อสู้ ถ้าต้องหลั่งเลือดกันบ้าง.......

               

                  มาซารุใช้หน้าผากรับศอกผม

               

                  ......มันบ้าไปแล้ว! แต่ก็พอจะเดาได้ล่ะนะว่าต้องมาแนวนี้ ไอ้คนที่กล้าเล่นท่าเยอรมันซูเพล็กซ์ใส่พี่ตัวเองก็คงเตรียมพร้อมที่จะโดนสวนกลับแรงๆ แล้วเช่นกัน ผมถอยออกมา แรงปะทะเมื่อกี้ทำเอาศอกชาไปเหมือนกัน กะโหลกคนใช่บางๆ เสียเมื่อไหร่ แต่มันก็ทำให้เกิดแผลยาวที่หน้าผากไอ้น้องชาย แล้วเลือดก็เริ่มไหลออกมาเข้าตามัน แถมยังมีท่าทางเซๆ อีก มาซารุเอ๊ย การเอาหน้าผากรับนั่นไม่ใช่การป้องกันที่ดีเลยนะ ก่อนที่ผมเองก็จะร่วง จึงรีบเข้าไปจับทุ่มแล้วล็อคคอซะ ด้วยความมึนงงจากท่าเยอรมันซูเพล็กซ์ทำให้ผมกะกำลังไม่ค่อยถูก ผมคงล็อคคอน้องแรงไปหน่อยจนมันสำลักออกมา

                 

                 จะว่าไปตอนนี้ต่างคนต่างก็สะบักสะบอมกันไม่น้อย

               

                  แล้วมาซารุก็ตีแขนผมเป็นเชิงยอมแพ้ ผมจึงปล่อยมันออกมาเป็นอิสระ แต่ผมเองก็เริ่มเซๆ แล้วเหมือนกัน

               

                  การต่อสู้ครั้งนี้ มาซารุเป็นฝ่ายแพ้ ผมเป็นฝ่ายชนะ ผมไม่ได้รู้สึกดีใจอะไรมาก เราก็ผลัดกันแพ้ชนะประจำ หนนี้แค่ผมชนะ แต่หนที่แล้ว หลายๆ หนเลย มาซารุชนะ

               

                 ผมคิดว่าตัวเองพัฒนาขึ้นด้านการระงับอารมณ์ แต่ใครจะรู้คราวหน้ามาซารุอาจจะพัฒนาทักษะการยั่วอารมณ์มาก็ได้

               

                 แต่จะแบบไหนก็ช่างเถอะ เราไมได้สู้กันเอาแพ้ชนะนี่

               

                 เราสู้เพื่อเรียนรู้การเคลื่อนไหวกันและกัน

               

                 เราสู้เพื่อเรียนรู้เทคนิคกันและกัน

               

                 แม้เราจะยังไม่รู้ถึงความคิด

               

                แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องใจเชื่อมใจ ผมพร้อมที่จะเป็นกำลังให้มาซารุแน่นอน

                

--------------------------------------------------------------------------------

แอร่ก ตรายจากไป ขอกราบขอโทษที่ล่าช้าจริงๆ ครับ ;w;

Comment

Comment:

Tweet

หูย....เล่นกันแรง...พี่น้องคู่นี้เล่นกันแรงมาก.... //สะพรึง
บรรยายได้สมเป็นอายูมุดีค่ะ สนุกดี double wink

#1 By NanNy-B on 2013-12-20 01:57